Cách tạo tài khoản Discord và đăng nhập vào Discord

Dù xuất hiện sau những dịch vụ chat voice dành cho game thủ như TeamSpeak, GameVox hay Skype, nhưng ở thời điểm hiện tại Discord đã lôi kéo được rất nhiều các game thủ. Với Discord các bạn có thể chat văn bản và chat voice cùng với đồng đội hoàn toàn miễn phí, đặc biệt nó có khả năng chat nhóm một cách dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời đưa tất cả vào giao diện hiện đại.

Discord hiện có thể sử dụng cả trên máy tính và điện thoại thông minh, tuy nhiên phần mềm này chưa hỗ trợ tiếng Việt nên sẽ là một rào cản đối với những game thủ không giỏi tiếng anh. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tải, cài đặt cũng như tạo tài khoản và đăng nhập vào Discord.

Discord là gì?

Discord là một ứng dụng trò chuyện, tương tự như các chương trình như Skype hoặc TeamSpeak, hay các nền tảng mạng xã hội chuyên nghiệp như Slack. Nó đặc biệt hướng tới những người chơi video game, cung cấp cho họ những cách để tìm thấy nhau, phối hợp chơi và trò chuyện trong khi chơi. Nó hỗ trợ các cuộc gọi video, trò chuyện thoại và văn bản, cho phép người dùng liên lạc theo cách nào họ muốn.

Discord đặc biệt hữu ích nếu bạn đang cố gắng chơi các game trên PC. Ứng dụng này giúp trò chuyện khá dễ dàng và cung cấp nhiều chức năng tìm kiếm có thể giúp bạn tìm thấy những người khác và thêm họ vào danh sách bạn bè để liên lạc nhanh chóng. Rất nhiều người sử dụng Discord không chỉ để nói chuyện với nhau khi chơi game mà còn như một công cụ tổ chức và duy trì giao tiếp xã hội.

Nhờ vào phạm vi chức năng này, người dùng cũng đã chấp nhận Discord như một nền tảng cộng đồng kiểu diễn đàn, bán công khai: Các nhóm người chơi có chung sở thích, chẳng hạn như người hâm mộ một game hoặc studio cụ thể, có thể tạo hoặc tham gia “máy chủ”, cả công khai và riêng tư, nơi nhiều người có thể gặp gỡ và giao lưu, trò chuyện bằng văn bản, video hoặc gọi thoại.

Mặc dù hầu hết các máy chủ đều liên quan đến game, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các máy chủ Discord công khai tập trung vào nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm những thứ như anime, tiền điện tử, cải thiện bản thân hoặc chỉ kết bạn. Cũng không có gì yêu cầu máy chủ phải được tạo để chơi game, vì vậy nếu bạn muốn có một nơi trong Discord để thảo luận về một chủ đề, bạn luôn có thể tạo một máy chủ. Những nơi tiện dụng để tìm và tìm kiếm các máy chủ công cộng bao gồm Discord.me, Disboard.org và Discordservers.com.

Hướng dẫn cài đặt, tạo tài khoản và đăng nhập vào Discord trên máy tính

Trong khuôn khổ bài viết, Quản trị mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách tải, cài đặt Discord, tạo tài khoản và đăng nhập vào Discord trên máy tính Windows. Với các thiết bị khác, các bạn chỉ cần làm theo thao tác tương tự là được.

Bước 1:

Đầu tiên, bạn phải tải Discord về máy tính. Hãy chọn phiên bản phù hợp với thiết bị đang sử dụng thông qua liên kết dưới đây.

  • Tải Discord

Bước 2:

Khi đã tải file xong, bạn hãy chạy file cài đặt bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Run As Administrator.

 Chọn Run Administrator

Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện một giao diện mới cho biết bạn phải chờ khoảng một vài phút để Discord hoàn tất quá trình cài đặt.

Chờ một vài phút để Discord hoàn tất quá trình cài đặt

Nếu trên màn hình hiện ra bảng Discord giống như dưới đây thì có nghĩa là quá trình cài đặt Discord đã thành công. Việc tiếp theo là tạo tài khoản Discord. Trường hợp bạn đã có tài khoản trước đó thì chỉ cần nhập thông tin tài khoản và bấm Login để đăng nhập. Ngược lại, nếu chưa có thì các bạn chọn Register để tạo tài khoản. Ở đây, chúng ta chọn Register để tạo tài khoản Discord mới.

Chọn Register để tạo tài khoản Discord mới

Các thao tác đăng ký hết sức đơn giản, bạn chỉ cần đặt tên tài khoản, nhập email và mật khẩu vào mục Create An Account và nhấn Continue là xong.

Các thao tác đăng ký tài khoản hết sức đơn giản

Ngay sau khi tài khoản được tạo, Discord sẽ tự động đăng nhập tài khoản của bạn vào phần mềm.

Discord sẽ tự động đăng nhập tài khoản của bạn vào phần mềm

Công việc còn lại của bạn là tạo riêng một server cho mình, hoặc tham gia với những server khác trong màn hình chờ Discord.

Tạo riêng một server cho mình

Lưu ý: Hai tính năng chính của Discord là chat theo văn bản, hoặc là chat theo voice, chúng hoàn toàn miễn phí nên bạn chỉ cần lập tài khoản và đăng nhập là có thể sử dụng được ngay. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ra nhiều server mà không chịu bất cứ giới hạn nào.

Hướng dẫn tạo tài khoản Discord thông qua trình duyệt web

Để tạo tài khoản Discord của bạn trong vài phút, hãy làm theo các bước sau:

1. Mở trình duyệt web và truy cập https://discordapp.com/register.

2. Điền thông tin bao gồm địa chỉ email, tên người dùng và mật khẩu của bạn.

3. Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết, hãy nhấp vào Continue.

Điền đầy đủ thông tin cần thiết rồi nhấp vào Continue
Điền đầy đủ thông tin cần thiết rồi nhấp vào Continue

4. Bây giờ, bạn đã tạo thành công tài khoản Discord của mình.

5. Bạn cần xác minh địa chỉ email trước khi có thể sử dụng đầy đủ tài khoản Discord của mình.

6. Mở email Discord.

7. Nhấp vào Verify Email để xác minh tài khoản email của bạn.

Nhấp vào Verify Email để xác minh tài khoản email
Nhấp vào Verify Email để xác minh tài khoản email

8. Khi làm điều đó, cuối cùng bạn sẽ có thể sử dụng tài khoản Discord của mình.

Làm theo các bước trên, bạn sẽ dễ dàng tạo tài khoản Discord của riêng mình một cách dễ dàng và sau đó tạo mới hoặc tham gia server đã có để giao tiếp với đồng đội của mình.

Đăng nhập vào tài khoản Discord

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt, hãy bắt đầu bằng cách truy cập https://discord.com/login!

Nếu đang sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động, bạn có thể mở trực tiếp ứng dụng Discord trên thiết bị của mình!

Khi bạn ở trang đăng nhập, hãy nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại đã được xác minh chính thức cho tài khoản Discord của bạn vào hộp văn bản đầu tiên.

Lưu ý: Bạn sẽ cần xác minh số điện thoại của mình vào tài khoản Discord trước khi sử dụng đăng nhập bằng số điện thoại! Trong hộp thứ hai, nhập mật khẩu được liên kết với tài khoản của bạn!

Đăng nhập vào tài khoản Discord trên di động
Đăng nhập vào tài khoản Discord trên di động

Đăng nhập bằng mã QR

Nếu bạn đã có ứng dụng di động Discord và muốn đăng nhập nhanh chóng, an toàn, bạn cũng có thể sử dụng tính năng đăng nhập bằng mã QR!

Để sử dụng tính năng đăng nhập bằng mã QR, hãy bắt đầu bằng cách đăng nhập vào tài khoản Discord của bạn trên thiết bị di động.

Sau đó, mở menu User Settings trong ứng dụng di động Discord, rồi chọn tùy chọn Scan QR Code.

Lưu ý: Ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập camera trên thiết bị di động của bạn để quét mã QR!

Sau khi phàn scan mở ra, chỉ cần hướng khung ngắm vào phần có mã QR trên màn hình, sau đó bạn sẽ được yêu cầu xác minh thông tin đăng nhập Discord của mình trên thiết bị di động.

Đăng nhập bằng mã QR
Đăng nhập bằng mã QR

Lưu ý: Không bao giờ phê duyệt thông tin đăng nhập bằng mã QR mà bạn không tự tạo! Nếu bạn được người khác gửi mã QR mở màn hình xác minh đăng nhập, hãy nhấn hủy ngay lập tức.

Như vậy, Quản trị mạng đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt, tạo tài khoản và đăng nhập vào Discord trên máy tính một cách chi tiết. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng này hơn, hãy tự mình khám phá sau khi tạo tài khoản Discord luôn nhé, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng từ những gì mà Discord đem lại.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

  • Đăng ký tài khoản Steam trên máy tính như thế nào?
  • Hướng dẫn tạo tài khoản QQ, chơi game online Trung Quốc
  • Cách kết nối tài khoản Rules of Survival với Facebook
  • Cách tải và cài đặt FIFA Online 4
  • Hướng dẫn cài đặt và chơi game Đế chế trên Garena

Bạn thấy bài viết Cách tạo tài khoản Discord và đăng nhập vào Discord có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Cách tạo tài khoản Discord và đăng nhập vào Discord bên dưới để chúng tôi có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website IMBD
Nguồn: IMBD
#Cách #tạo #tài #khoản #Discord #và #đăng #nhập #vào #Discord

Tham Khảo Thêm:  Khám phá sức mạnh của tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete trên hệ điều hành Windows
Đoàn Đức Huy - Biên tập viên của IMBD
Đoàn Đức Huy tốt nghiệp đại học Nguyễn Tất Thành. Hiện tại đang công tác tại Viện Quản lý và Phát triển Doanh nghiệp IMBD với tư cách là biên tập viên nội dung của website https://imbd.edu.vn/

Related Posts

Thơ hay về ngày phụ nữ Việt Nam, thơ về 20/10 hay

Bạn đang xem: Thơ hay về ngày phụ nữ Việt Nam, thơ về 20/10 hay tại IMBD Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, mời các bạn…

Những hình ảnh động chúc mừng sinh nhật thêm ý nghĩa

Bạn đang xem: Những hình ảnh động chúc mừng sinh nhật thêm ý nghĩa tại IMBD Sinh nhật là một dịp quan trọng, đánh dấu sự ra…

Tấn công từ chối dịch vụ DoS và DDoS là gì? Tác hại của chúng ra sao?

Bạn đang xem: Tấn công từ chối dịch vụ DoS và DDoS là gì? Tác hại của chúng ra sao? tại IMBD Có thể bạn đã từng…

Cách xem đường đi của bão, theo dõi bão trên điện thoại, máy tính

Bạn đang xem: Cách xem đường đi của bão, theo dõi bão trên điện thoại, máy tính tại IMBD Hiện tại ngoài xem tình hình thời tiết,…

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập, đăng xuất Facebook

Bạn đang xem: Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập, đăng xuất Facebook tại IMBD Mọi thao tác đăng nhập và đăng xuất Facebook của bạn đều…

Hướng dẫn đổi và khôi phục mật khẩu chuyển tiền Sim Viettel

Bạn đang xem: Hướng dẫn đổi và khôi phục mật khẩu chuyển tiền Sim Viettel tại IMBD Cách khôi phục mật khẩu chuyển tiền Viettel và cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *