Sửa lỗi “The Username or Password is Incorrect” mỗi khi khởi động lại Windows 10

Sau khi cài đặt bản cập nhật tính năng, bạn có thể gặp phải một vấn đề kỳ lạ. Bất cứ khi nào máy tính được khởi động lại, màn hình đầu tiên hiển thị ngay cả trước màn hình đăng nhập là: “The username or password is incorrect. Try again”.

Lưu ý rằng màn hình trên hiển thị ngay cả trước khi màn hình Welcome được hiển thị; dù bạn chưa có cơ hội nhập bất kỳ tên người dùng hoặc mật khẩu nào. Sau khi loại bỏ thông báo trên, bạn có thể nhập thông tin cần thiết và đăng nhập thành công.

Lỗi “The username or password is incorrect. Try again".
Lỗi “The username or password is incorrect. Try again”.

Khắc phục lỗi “The Username or Password is Incorrect” mỗi lần khởi động lại

Lỗi mật khẩu không chính xác chỉ xảy ra khi cài đặt Use my sign in info to automatically finish setting up my device after an update or restart được bật. Cài đặt này được cho là để tăng tốc quá trình cập nhật Windows, bằng cách tự động đăng nhập sau khi khởi động lại và hoàn tất thiết lập thiết bị. Sau đó, thiết bị sẽ bị khóa để giúp giữ an toàn cho tài khoản và thông tin cá nhân của bạn.

Tắt “Use my sign-in info” để khắc phục sự cố đăng nhập Windows 10

1. Nhấp vào nút Start, chọn Settings.

2. Nhấp vào Accounts, sau đó chọn Sign-in options.

3. Trong phần Privacy, hãy tắt Use my sign in info to automatically finish setting up my device after an update or restart.

Tắt Use my sign in info to automatically finish setting up my device after an update or restart
Tắt Use my sign in info to automatically finish setting up my device after an update or restart

4. Khởi động lại Windows.

Bạn vẫn thấy lỗi mật khẩu không chính xác khi khởi động?

Để tránh lỗi “The user name or password is incorrect” trong Windows 10 và để giải quyết các sự cố đăng nhập tài khoản người dùng, đây là danh sách những thứ bạn cần kiểm tra:

1. Đảm bảo rằng Capslock không bật nếu mật khẩu của bạn chứa tất cả các chữ cái thường.

2. Bố cục bàn phím không chính xác có thể ngăn bạn nhập các ký tự trong mật khẩu của mình. Trong các hệ thống thiết lập nhiều bố cục bàn phím, hãy đảm bảo chọn đúng bố cục bàn phím để nhập mật khẩu vào màn hình đăng nhập. Bạn có thể thay đổi bố cục bàn phím ở góc dưới cùng bên phải của màn hình đăng nhập Windows 10. Sau khi thay đổi bố cục chính xác, mật khẩu của bạn sẽ hoạt động.

3. Bạn có đang sử dụng cùng một tài khoản Microsoft (MSA) (thay vì tài khoản người dùng cục bộ) trên nhiều thiết bị Windows 10 không? Nếu vậy, bạn phải biết rằng nếu thay đổi mật khẩu trong một máy tính, mật khẩu tương tự phải được sử dụng trên các thiết bị khác dùng chung một MSA. Đây là một điểm chính mà người dùng thường bỏ qua.

Ngoài ra, nếu bạn đã thiết lập tự động đăng nhập bằng Netplwiz.exe trước đó, bạn sẽ cần xóa nó và cấu hình lại.

4. Từ màn hình đăng nhập, nhấp vào liên kết Forgot my password và reset lại mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn. Bạn có thể reset lại nó bằng cách sử dụng ID email hoặc số điện thoại thay thế. Mã bảo mật sẽ được gửi đến ID liên hệ thay thế hoặc số điện thoại di động để xác minh tài khoản của bạn. Sau khi xác minh và reset lại mật khẩu, hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng mật khẩu MSA mới trên tất cả các thiết bị Windows 10. Ngoài ra, từ một máy tính khác, hãy truy cập liên kết Reset password:

https://account.live.com/password/reset

5. Nếu đang sử dụng tài khoản cục bộ thay vì MSA, bạn có thể reset lại mật khẩu bằng hai phương pháp:

– Trên màn hình đăng nhập, hãy nhập mật khẩu không chính xác để mở tùy chọn reset mật khẩu. Chọn Reset password, trả lời các câu hỏi bảo mật và sau đó nhập mật khẩu mới.

– Kích hoạt tài khoản admin tích hợp sẵn thông qua Windows Recovery Options và sau đó reset lại mật khẩu tài khoản người dùng cục bộ một cách dễ dàng. Xem bài viết: Mất quyền Admin trên Windows 10/8.1, đây là cách khắc phục để biết thêm chi tiết.

6. Nếu không có gì hữu ích, hãy tạo tài khoản người dùng mới bằng cách kích hoạt tài khoản admin tích hợp sẵn qua Windows RE

7. Tùy chọn cuối cùng là liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft hoặc điền vào biểu mẫu khôi phục tài khoản. Nếu bạn quên mật khẩu tài khoản Microsoft của mình và không có quyền truy cập vào thông tin bảo mật trên tài khoản, biểu mẫu khôi phục tài khoản là một công cụ mà bạn có thể sử dụng để cung cấp thông tin bổ sung, giúp Microsoft có thể đảm bảo rằng bạn (và chỉ bạn) có quyền truy cập vào tài khoản của mình.

Hy vọng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn khắc phục hoặc giải quyết lỗi mật khẩu không chính xác trên Windows 10.

Xem thêm:

  • Cách sửa lỗi “The File or Directory is Corrupted and Unreadable”

Bạn thấy bài viết Sửa lỗi “The Username or Password is Incorrect” mỗi khi khởi động lại Windows 10 có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Sửa lỗi “The Username or Password is Incorrect” mỗi khi khởi động lại Windows 10 bên dưới để chúng tôi có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website IMBD
Nguồn: IMBD
#Sửa #lỗi #Username #Password #Incorrect #mỗi #khi #khởi #động #lại #Windows

Tham Khảo Thêm:  UTC là gì? Cách chuyển giờ từ UTC sang giờ Việt Nam
Đoàn Đức Huy - Biên tập viên của IMBD
Đoàn Đức Huy tốt nghiệp đại học Nguyễn Tất Thành. Hiện tại đang công tác tại Viện Quản lý và Phát triển Doanh nghiệp IMBD với tư cách là biên tập viên nội dung của website https://imbd.edu.vn/

Related Posts

Tấn công từ chối dịch vụ DoS và DDoS là gì? Tác hại của chúng ra sao?

Bạn đang xem: Tấn công từ chối dịch vụ DoS và DDoS là gì? Tác hại của chúng ra sao? tại IMBD Có thể bạn đã từng…

Cách xem đường đi của bão, theo dõi bão trên điện thoại, máy tính

Bạn đang xem: Cách xem đường đi của bão, theo dõi bão trên điện thoại, máy tính tại IMBD Hiện tại ngoài xem tình hình thời tiết,…

Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập, đăng xuất Facebook

Bạn đang xem: Cách kiểm tra lịch sử đăng nhập, đăng xuất Facebook tại IMBD Mọi thao tác đăng nhập và đăng xuất Facebook của bạn đều…

Hướng dẫn đổi và khôi phục mật khẩu chuyển tiền Sim Viettel

Bạn đang xem: Hướng dẫn đổi và khôi phục mật khẩu chuyển tiền Sim Viettel tại IMBD Cách khôi phục mật khẩu chuyển tiền Viettel và cách…

Kiểm tra cấu hình điện thoại Android: RAM, chip, bộ nhớ, phiên bản hệ điều hành

Bạn đang xem: Kiểm tra cấu hình điện thoại Android: RAM, chip, bộ nhớ, phiên bản hệ điều hành tại IMBD Có 2 cách để xem cấu…

Hướng dẫn thanh toán Shopee bằng Apple Pay

Hiện tại Apple Pay đã được sử dụng phổ biến để thanh toán online cho nhiều dịch vụ khác nhau. Chúng ta có thể thay đổi phương…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *